Nhà trọ vốn là không gian có diện tích không lớn. Vì vậy, bất cứ ai cũng muốn trang trí cho nó thật đẹp và gọn gàng. Tuy nhiên, làm thế nào để trang trí nhà trọ đẹp lại là vấn đề khó khăn của nhiều người. Để tìm được những gợi ý hữu ích giải quyết khó khăn này, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Sử dụng băng dính màu cho giá sách và cạnh bàn

Đây là ý tưởng trang trí rất sáng tạo và đã được nhiều người áp dụng. Chúng không những mang lại sự sạch sẽ mà còn trông rất bắt mắt. Chỉ với một chi tiết nhỏ ở viền giá sách hay cạnh bàn cũng đã khiến không gian nhà trọ của bạn trở nên khác lạ hơn. Đặc biệt, băng dính nhiều màu cũng là sản phẩm mà các bạn có thể dễ dàng tìm mua. Vì vậy, việc thay đổi màu sắc cho căn phòng cũng không phải là điều quá khó khăn.

Trang trí nhà trọ đẹp bằng khung ảnh, tranh treo hoặc giấy bìa màu

Không cần quá cầu kỳ trong việc trang trí nhà trọ đẹp. Thay vào đó, các bạn chỉ cần chuẩn bị một vài khung ảnh, tranh treo hoặc giấy bìa màu. Đây đều là những đồ vật quen thuộc và mang lại hiệu quả trang trí vô cùng cao. Bức tường nhà trọ sẽ không còn trống trải nữa mà thay vào đó là những hình ảnh sinh động.

Trang trí nhà trọ bằng khung ảnh, tranh treo

Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn khung ảnh hoặc tranh treo với những họa tiết đơn giản và màu sắc hài hòa. Bởi những yếu tố này sẽ mang đến bạn không gian mới mẻ hơn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tô điểm thêm cho nhà trọ của mình bằng những ngôi sao dạ quang. Cùng với đó là những họa tiết xinh xắn dán trên tường sẽ mang lại không gian thật sinh động và đẹp mắt.

Mời bạn đón đọc: những ý tưởng Trang Trí Nhà Đẹp độc đáo

Làm mới phòng trọ bằng giấy dán tường

Giấy dán tường là vật dụng trang trí nhà trọ đẹp bạn rất dễ bắt gặp ở. Bởi nó là vật dụng với thiết kế đa dạng và màu sắc ấn tượng sẽ giúp bạn thay đổi không gian nhà trọ vốn đã cũ kỹ và quen thuộc hàng ngày. Hơn thế nữa, các bạn còn có thể thoải mái lựa chọn loại giấy dán tường tùy theo sở thích của mình. Nhờ đó, bạn sẽ biến không gian sống của mình trở nên đẹp mắt hơn theo một cách riêng. Vì vậy, đây là một trong những cách trang trí nhà trọ bạn không nên bỏ qua.

Giấy dán tường giúp trang trí không gian nhà trọ đẹp mắt

Tối ưu hóa không gian để đồ đạc

Để phòng trọ trở nên mới lạ và gọn gàng hơn, các bạn nên tối ưu hóa không gian để đồ đạc. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích hơn để nhường không gian trống này cho những công việc khác. Vì vậy, các bạn có thể chia không gian nhà trọ thành những nhóm đồ đạc cụ thể như sau:

  • Nhóm thứ nhất: Những đồ đạc có giá trị và bạn thường xuyên cần sử dụng chúng. Trong đó có thể kể đến như quần áo, sách vở, mỹ phẩm, máy tính,…Những đồ vật này nên đặt gọn gàng và ở những nơi có thể dễ quan sát nhất.
  • Nhóm thứ 2: Những loại đồ đạc có giá trị nhưng ít khi sử dụng đến. Với những đối tượng này, bạn nên sắp xếp gọn vào một góc. Bên cạnh đó, bạn có thể cho chúng vào một chiếc tủ hoặc một chiếc thùng carton và cất gọn lại. Những đồ vật này sẽ giúp nhà trọ của bạn trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn.
  • Nhóm thứ 3: Thường là những đồ đạc không dùng đến hoặc những thứ mới hư hỏng. Với những đồ vật này, bạn nên vứt bỏ chúng hoặc có thể làm từ thiện. Không gian của chúng bạn sẽ dành cho việc sắp xếp những đồ vật khác phù hợp hơn.

Trang trí nhà trọ đẹp với cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Không khó khăn để bạn có thể thay đổi và trang trí nhà trọ đẹp cho chính mình. Bên cạnh đó, những gợi ý trên đây của tapchitrangtri.net chắc hẳn cũng đã giúp bạn đưa ra những ý tưởng trang trí hữu ích. Chúc các bạn sẽ có không gian sống tại nhà trọ thật thoải mái và đẹp mắt nhé!

Trang trí không gian sống thêm đẹp với những gợi ý “nhỏ nhưng có võ” tại: Tapchitrangtri.net

Trả Lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây